9 KÊNH PODCAST TIẾNG VIỆT GIÚP TĂNG KIẾN THỨC CỦA BẠN – THICHBLOG.NET

9 KÊNH PODCAST TIẾNG VIỆT GIÚP TĂNG KIẾN THỨC CỦA BẠN

1. Oddly Normal: Bình thường một cách bất thường:
Podcast khám phá những khía cạnh đời sống vốn dĩ bình thường theo những lăng kính lí thú của lịch sử, kinh tế, kiến trúc, văn hóa.

2. Spiderum:
Nội dung: Spiderum thì quá nổi tiếng rồi. Đây là diễn đàn lí tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam ưa viết lách. Chủ đề của Spiderum đa dạng: từ kinh nghiệm kinh doanh đến tâm sự nghề nghiệp, những bài xã luận thú vị.
Spotify: Spiderum Channel

3. Humans of Vietnam:
Nội dung: nghe người Việt kể chuyện khắp 4 phương, có thêm nhiều góc nhìn mới về mọi thứ xung quanh.
Spotify: Humans of Vietnam

4. Những câu chuyện làm “Ngành” / meomeorants:
Nội dung: cả 2 kênh đều được tạo ra bởi 1 bạn có nickname là meomeotalks (tên thật là Kim). Những câu chuyện làm “Ngành” là câu chuyện xoay quanh lĩnh vực marketing và quảng cáo. Dù không phải dân trong ngành bạn cũng sẽ nhận được nhiều thứ thú vị khi nghe xong. Còn meomeorants nó mang tính cá nhân hơn, nó là những chia sẻ suy nghĩ riêng của bạn ấy về nữ quyền, tình yêu, các mối quan hệ xã hội. Sau này bạn ấy có lập kênh youtube riêng nữa, ai không chỉ muốn nghe giọng mà còn muốn ngắm bạn ấy thì có thể lên đó.
Spotify: Những câu chuyện làm “Ngành”, meomeorants

5. Black Box – Hộp đen cảm xúc:
Nội dung: kênh này được tạo ra bởi chị MC Liêu Hà Trinh, chắc là nhiều người cũng biết tới chị ấy. Nội dung chủ yếu là trò chuyện deep deep cùng các khách mời xong rồi nghe nhạc chill. Khách mời toàn celeb cả thôi.
Spotify: Black Box – Hộp đen cảm xúc

6. Bí ẩn sử Việt:
Nội dung: kênh này dành cho các bạn yêu thích lịch sử. Ngồi nghe kể chuyện về lịch sử, những câu chuyện liên quan mà mọi người ít được biết.
Spotify: Bí ẩn sử Việt

7. Trạm Radio:
Nội dung: Kênh phát thanh hằng tuần về văn học Việt Nam và thế giới. Tại đây bạn sẽ được nghe những đoạn trích của những tác phẩm văn học, những buổi bàn luận về văn học. Nếu trải nghiệm học văn ở trường làm bạn quá chán ngán, hãy để Trạm Radio thắp lại lên ngọn lửa hứng thú của bạn với văn chương.

8. 021 Station – Nhà ga 021 (Facebook):
Nội dung: Các câu chuyện khởi nghiệp được khai thác một cách rất gần gũi, từ tuổi thơ cho đến các nốt thăng trầm của founders ở VN.

9. Tâm Sự Kinh Doanh của Web5ngay (YouTube):
Nội dung: Tâm sự kinh doanh của web5ngay vừa gần gũi vừa học hỏi được những kinh nghiệm của người từng trải. Nếu bạn quá chán với những kiến thức học thuật khó hiểu thì trải nghiệm Podcast ở web5ngay sẽ hoàn toàn khác đó.

Nguồn: Cafebiz

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.