6 mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại cảm hứng học tiếng Anh ngay lập tức – THICHBLOG

6 mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại cảm hứng học tiếng Anh ngay lập tức

1. Bạn cần phải có một mục tiêu thật cụ thể
Bạn học tiếng Anh để có thể giao tiếp, đi du lịch hay phục vụ cho mục tiêu công việc? … Nếu không có lý do cụ thể hoặc đại khái “Tôi học tiếng Anh để biết thêm một ngoại ngữ”. Lý do đó không sai, nhưng sẽ không có đủ động lực để tập trung vào việc học nếu như chúng ta không biết cụ thể mục tiêu học tiếng Anh để làm gì.

2. Luyện nói tiếng Anh trước gương là một phương pháp vô cùng hiệu quả
Hãy đứng trước gương và nói lên những gì bạn đang nghĩ ở trong đầu. Vì cũng như các môn học toán, lý, hóa, việc bạn biết tất cả công thức không có nghĩa rằng bạn chắc chắn đạt được điểm cao trong các kỳ kiểm tra. Tương tự, việc bạn biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp và nhiều từ vựng không có nghĩa là bạn có thể nói tiếng Anh một cách thành thạo, tự nhiên.

3. Tìm một môi trường giúp bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài
Bạn nên chủ động đến những nơi có nhiều người nước ngoài hay sinh sống hoặc đi du lịch và làm quen với họ. Sau khi đã tiếp cận và có cơ hội nói chuyện bạn hãy thoải mái và mỉm cười. Đừng cố phải nói những gì quá khó và đừng quá lo nghĩ xem mình phải nói gì tiếp theo.
Trước tiên, hãy cứ lắng nghe thấu đáo, có lẽ đây là cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất mà nhiều bạn từng áp dụng. Tại sao bạn lại không?

4. Đừng “cả thèm chóng chán” bạn nhé
Bạn đừng bao giờ ảo tưởng vào một phương pháp siêu việt có thể giúp bạn giỏi tiếng anh trong ngày một ngày hai. Những yếu tố như kiên nhẫn, cố gắng liên tục, duy trì tính kỷ luật cao, bao giờ cũng rất cần thiết. Nếu bạn mắc bệnh “cả thèm chóng chán” thì bạn không bao giờ có thể đạt tới mục tiêu đề ra. Một khi bạn không thể khắc phục được một khó khăn nhỏ thì thất bại là điều không tránh khỏi.

5.  Hãy xem lại bài đã học trước khi bạn ngủ
Một nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của chúng ta xử lý các thông tin mới ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Trước khi đi ngủ hãy xem qua một vài bài tập ngữ pháp hay bài tập đọc, bạn chỉ cần liếc qua rất nhanh những gì mà bạn vừa mới học .Cách này vừa hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

6. Thiết lập lộ trình học phù hợp nhất với bạn
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn cần biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào, cần bổ sung và cải thiện những kỹ năng gì để có thể đưa ra một phương pháp và lộ trình học tập phù hợp nhất. Bạn có thể đánh giá bản thân bằng cách làm thử một số bài kiểm tra tiếng Anh hay so sánh trình độ với bạn bè xung quanh.

Nguồn: Topica

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.