Vì sao mà bạn vẫn chưa giỏi tiếng anh được? – THICHBLOG

Vì sao mà bạn vẫn chưa giỏi tiếng anh được?

1. Bạn sợ khi phải nói tiếng anh?
Nhược điểm lớn nhất của những người học là nỗi sợ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng bạn à, giống như quá trình trưởng thành của em bé. Chúng ta sẽ học được từ sai lầm, nên hãy cứ dám sai và bạn sẽ quen dần với việc giao tiếp tiếng Anh.

2. Chưa có được cách học phù hợp

Học qua kênh nghe là thế mạnh (ví dụ: bạn tiếp thu được nhiều kiến thức nhất qua việc nghe các bản tin tiếng Anh) nhưng bạn đang tập trung học qua kênh nhìn (ví dụ bạn xem học tiếng Anh bằng các bộ phim phụ đề…) Bạn hãy học theo cách mà bạn cảm thấy tiếp thu được nhiều kiến thức nhiều nhất có thể. Điều đó sẽ giúp bạn học được hiệu quả hơn đó!

3. Tìm cho mình trang thông tin để học

Học tiếng Anh qua Internet không còn gì là quá xa lạ. Không phủ nhận rằng trên Internet có rất nhiều nguồn thông tin đa dạng và có thể khiến bạn cảm thấy quá tải hoặc đôi khi là sao lãng, nhưng nó cũng là một trang thông tin thực sự hữu ích nếu như bạn khai thác nó một cách có chủ đích.

4. Học từ vựng đúng cách

Đừng học từng từ riêng lẻ, bạn hãy học theo cách sử dụng của từ đó, hãy học theo những cụm từ để hiểu được ý nghĩa của nó, bạn sẽ nhớ được lâu hơn đó.
5. Sự kiên trì bị đánh bại

Để thực sự thành thạo một thứ ngôn ngữ ngoại quốc, bạn sẽ cần rèn luyện sự kiên trì. Hãy từ từ với kế hoạch của mình, bạn không cần phải học một lúc nhiều kiến thức nhưng hãy nhớ là đừng dừng lại. Rèn luyện thói quen học mỗi ngày, điều đó sẽ giúp cho bạn không bị dậm chân tại chỗ.

6. Chưa tạo được môi trường để học tiếng Anh

Học tiếng Anh là một quá trình, do vậy bạn cần một môi trường để giúp bạn rèn luyện lâu dài. Hãy tìm đến một nơi nào đó khiến bạn phải rèn luyện vốn tiếng Anh của mình, được nghe, được đọc,… Nó sẽ giúp bạn thường xuyên biết được vốn kiến thức của mình như thế nào? Hơn hết, bạn cũng có được những người bạn đồng hành và rèn luyện cùng.

_TOPICA Native_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.