API Testing là gì? – THICHBLOG.NET

API Testing là gì?

API là từ viết tắt của Application Programing Interface (giao diện lập trình ứng dụng).

Về cơ bản, API là một nguồn kết nối cho phép trao đổi thông tin giữa hai ứng dụng khác nhau. Nói một cách đơn giản hơn, chức năng của API là cung cấp phản hồi của người dùng đối với ứng dụng và gửi phản hồi của ứng dụng tới người dùng.

Hơn nữa, API là một tập hợp các chức năng cho phép ứng dụng tương tác với các dịch vụ nhỏ, hệ điều hành và các thành phần khác của phần mềm hiện có.

Ví dụ: Chúng ta đều đã quen với việc thanh toán trực tuyến thông qua nhiều phương thức khác nhau như Ngân hàng trực tuyến, ví điện tử, thẻ ghi nợ v.v. Đây là một ứng dụng của API cổng thanh toán (API Payment Gateway).

Vậy API Testing là gì?

API testing là phương thức kiểm thử mà tester thực hiện để xác thực hiệu suất (performance), độ tin cậy (reliability) và bảo mật (security) của Giao diện lập trình ứng dụng (API).

Ngoài ra, mục tiêu chính của thử nghiệm API là xác minh khả năng đáp ứng và hành vi chức năng của API trong các tình huống khác nhau.

Trong quá trình kiểm tra API, tester sử dụng phần mềm để gửi lệnh gọi đến các API và xác thực hiệu suất của chúng. Trong quá trình này, chúng ta tập trung logic nghiệp vụ hơn là giao diện. Hơn nữa, để cung cấp kết quả đầu ra chính xác, bạn phải kiểm tra các API và do đó cần phải biết về quy trình kiểm tra API.

Tại sao phải làm API Testing?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà người dùng mong đợi mọi thứ đã sẵn sàng. Đây là lý do; Các công ty CNTT đang nghiêng về khái niệm microservices.

Hơn nữa, microservices tạo điều kiện cho các kho dữ liệu khác nhau tương ứng với mỗi phần của ứng dụng yêu cầu các lệnh khác nhau cho các hoạt động.

Các công ty thích sử dụng khái niệm microservices vì ​​nó cho phép triển khai nhanh chóng, giúp quá trình phát triển diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã chia sẻ khái niệm về microservices vì ​​API đóng một vai trò quan trọng ở đây. Mỗi phần của ứng dụng chỉ nhận được lệnh thông qua API. Bây giờ bạn phải có thể kết nối microservices và API. Do đó, kiểm tra API là điều bắt buộc phải làm vì nó giúp xác định các lỗi hoặc lỗi ở giai đoạn phát triển rất sớm.

Ngoài ra, thông qua kiểm tra API, chúng tôi biết được liệu API có tương tác hiệu quả với tất cả các phần của mã hay không? Tại đây, người kiểm tra xác nhận phản hồi của API. Hơn nữa, bạn hẳn đã từng nghe, “Sớm hơn thì tốt hơn” và điều tương tự cũng xảy ra ở đây. Tìm lỗi ở các giai đoạn trước, luôn làm cho ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nó bảo vệ ứng dụng khỏi những thiệt hại khác. Vì những lý do quan trọng này, nên quá trình kiểm tra API là điều bắt buộc.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.