13 thủ thuật tâm lý sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn – THICHBLOG.NET

13 thủ thuật tâm lý sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Mỗi con người là một vũ trụ duy nhất, nhưng các nhà tâm lý học có con mắt tinh tường để tìm hiểu chi tiết luôn phát hiện ra những khuôn mẫu hành vi mới được cho là bắt nguồn từ thời thơ ấu của chúng ta và có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Sau đây là những thủ thuật tâm lý học hữu ích có thể sẽ tác động tích cực đến kỹ năng giao tiếp của bạn và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn theo một cách nào đó.

🍀 Nếu bạn muốn mọi người đồng ý với mình, chỉ cần gật đầu khi đang nói.
Dấu hiệu “gật đầu” có nghĩa là “mọi điều tôi đang nói đều đúng”. Ngoài ra, theo các mẫu hành vi xã hội, mọi người có xu hướng gật đầu lại.

🍀 Bạn đã bao giờ ước rằng tàu điện ngầm không đông đúc như vậy vào buổi sáng?
Ở những nơi đông người, hãy nhìn thẳng trước mặt bạn, theo hướng bạn đang đi tới. Bạn sẽ ấn tượng khi xem đám đông nhường đường cho bạn theo đúng nghĩa đen. Bí quyết này rất dễ giải thích: ở những nơi đông người, chúng ta có xu hướng nhìn thẳng vào mắt người khác để biết ai đó đang đi về hướng nào. Chúng ta đi ngược chiều để khỏi đụng nhau.

🍀 Nếu một bài hát nào đó cứ lởn vởn trong đầu bạn và bạn rất muốn quên nó đi.
Cố gắng nghĩ đến phần cuối của bài hát. Theo hiệu ứng Zeigarnik, não của chúng ta có xu hướng ghi nhớ những điều chúng ta đã bỏ dở. Vì vậy, nếu bạn nghĩ đến sự kết thúc của con sâu tai khó chịu, bạn sẽ có thể lấy nó ra khỏi đầu.

🍀Muốn con bạn ăn bông cải xanh?
Hãy tiếp tục hỏi chúng rằng liệu chúng muốn hai hoặc năm cọng bông cải xanh thay vì hỏi chúng có muốn bông cải xanh hay không. Vì vậy, bạn đã quyết định và chọn bông cải xanh cho bữa trưa của chúng, nhưng chúng cảm thấy như chúng đã thực sự đưa ra quyết định của riêng mình. Bạn có thể sử dụng cùng một thủ thuật cũ trong các tình huống khác nhau.

🍀 Nếu bạn có cảm giác rằng ai đó đang theo dõi bạn.
Hãy ngáp và nhìn xung quanh. Nếu ai đó thực sự theo dõi bạn, họ cũng sẽ ngáp theo vì ngáp rất dễ lây lan.

🍀 Bạn bè của bạn rất có thể sẽ giúp bạn mang theo, giả sử, một hộp đồ của bạn nếu bạn tiếp tục nói trong khi giao chiếc hộp.
Phần lớn mọi người thậm chí sẽ không nhận thấy bạn đang giao cho họ thứ gì đó và sẽ cầm lấy nó. Tuy nhiên, một số người chú ý hơn và ít gần gũi với bạn có thể khá bối rối.

🍀 Nếu bạn biết mình sắp bắt tay ai đó, hãy đảm bảo tay bạn đủ ấm.
Bàn tay ấm áp thúc đẩy bầu không khí thân thiện trong khi cái bắt tay lạnh lùng sẽ gây ra tác dụng ngược lại.

🍀 Bất cứ điều gì bạn của bạn vừa nói, hãy diễn giải lại và nói lại.
Người nói chuyện với bạn trong tiềm thức sẽ có cảm giác bạn là một người lắng nghe thực sự tuyệt vời. Chỉ cần đừng đi quá xa với điều diễn giải.

🍀 Nếu bạn muốn ai đó giúp đỡ bạn.
Bắt đầu cụm từ của bạn bằng những từ “Tôi cần sự giúp đỡ của bạn…” Mọi người ghét cảm giác tội lỗi và đó là lý do tại sao họ sẽ không thể từ chối giúp đỡ.

🍀Nếu bạn tin rằng một người không thích bạn.
Hỏi xem bạn có thể mượn bút chì hoặc bút mực của anh ấy/cô ấy không. Một mặt, mọi người có xu hướng không giúp đỡ những người mà họ không thích, nhưng mặt khác, đó là một sự ưu ái nhỏ đến mức người “ghét” của bạn rất có thể sẽ không thể nói “Không”. Cuối cùng, anh ấy/cô ấy sẽ đi đến kết luận rằng bạn không tệ như vậy.

🍀 Để tìm hiểu xem một người có thích bạn hay không.
Chọn một từ và mỗi khi anh ấy/cô ấy sử dụng từ này hoặc các cụm từ đồng nghĩa, hãy gật đầu và mỉm cười. Nếu anh ấy/cô ấy thích bạn, họ sẽ có xu hướng sử dụng từ này thường xuyên hơn.

🍀 Bạn có muốn mọi người coi trọng lời nói của bạn một cách nghiêm túc?
Mỗi khi bạn nói với họ điều gì đó, hãy nói rằng cha/mẹ bạn đã dạy bạn điều này. Mọi người có xu hướng tin vào lời khuyên của cha mẹ.

🍀 Trở thành nhà vô địch ‘’ Búa, kéo, bao” tối thượng!
Để giành chiến thắng trong trò chơi “Búa,kéo, bao”, ngay trước khi chơi, hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên. Hầu hết số lần người bạn bối rối của bạn sẽ ra “kéo”.

Sưu tầm

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.