3 nguyên tắc để bạn xây dựng thói quen đọc sách bền vững – THICHBLOG

3 nguyên tắc để bạn xây dựng thói quen đọc sách bền vững

1/ Có lịch đọc sách cố định

Mọi người thường thích thì đọc hoặc rảnh thì đọc. Nhưng tôi hi vọng rằng “mọi người” đó không phải là bạn. Xây dựng thói quen là một quá trình, và một quá trình phát triển thì cần sự đều đặn. Giống như việc tập gym, bạn không thể nghỉ ngơi, nhậu nhẹt 6 ngày và chờ ngày chủ nhật tập bù 3 tiếng cho cả tuần.

Do đó, khi xây dựng thói quen, một quá trình, lịch đọc sách cố định với khung giờ cố định và từng ngày cố định là vô cùng cần thiết.

2/ Giữ kỷ luật bản thân

Khi đã thiết lập được một lịch đọc cố định, việc cần thiết không kém đó là giữ “kỷ luật”. Hãy tưởng tượng, bạn có một kế hoạch đọc sách hoàn hảo, nhưng bạn không thực hiện thì điều gì sẽ diễn ra? Đó là tiếp tục nằm lướt facebook 3 tiếng mỗi ngày với một lịch trình hoàn hảo bị lãng quên ở góc bàn.

Vì vậy, để đạt được thói quen đọc sách bền vững, hãy giữ kỷ luật thực hiện lịch trình đều đặn và bạn sẽ sớm tự hào với kết quả của mình.

3/ Môi trường cảm hứng

Khi nghe thấy từ “cảm hứng”, có thể hình ảnh đầu tiên diễn ra trong đầu bạn là không gian xung quanh, là thư viện với những con mọt đang hì hụi và khi bạn nhìn họ thì bạn cũng sẽ tự hứa bản thân sẽ không được rời mắt khỏi quyển sách. Nhưng không phải ai cũng thấy thoải mái, nếu không muốn nói là căng thẳng, khi nhìn lũ bạn với 2 cái đít chai đang ngấu nghiến trong thư viện.

Bạn có thể thoải mái đọc sách khi nghe nhạc nhẹ, cũng có thể bạn thoải mái khi xếp 2 chồng sách trước mặt trong khi đọc, và cũng có thể bạn thấy thoải mái khi chỉ có mình và quyển sách. Vậy nên việc tìm ra môi trường truyền cảm hứng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, và việc giữ kỷ luật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.