4 CHÌA KHÓA HẠNH PHÚC CỦA BILL GATES – THICHBLOG

4 CHÌA KHÓA HẠNH PHÚC CỦA BILL GATES

“Vâng! Tôi đang rất hạnh phúc. Khi tôi 30 tuổi, tôi không tin rằng những người ở độ tuổi 60 sẽ sống hạnh phúc như vậy. Và bây giờ thì tôi tin rằng, nếu 20 năm sau bạn hỏi tôi câu này, tôi sẽ nói với bạn rằng, lứa tuổi 80 thật sự là hạnh phúc”.

1. Sau khi đặt ra mục tiêu cho mình, hãy tiếp tục nỗ lực tiến về phía trước

Nếu bạn đã chiến đấu với ý tưởng mà mình đã vạch ra để làm rằng “Nếu tôi là …” (bạn đặt kế hoạch mình muốn trở thành ai, muốn làm gì…), bạn nên bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn và những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Lắng nghe giọng nói ở nơi sâu kín nhất của bạn và khi bạn nghe được một giọng nói rõ ràng nói với bạn rằng “Đây là điều tôi muốn”, thì có lẽ bạn nên hết lòng cống hiến, phấn đấu để làm được điều mình muốn. Và cơ hội thành công sẽ rất khả quan.

2. Xây dựng một thái độ muốn cống hiến hết mình

Jim Rohn, một diễn giả, người thầy của những người thầy đã từng nói: “Chỉ có sự cống hiến mới có thể giúp bạn nhiều hơn” và Bill Gates đã luôn tin vào điều này, ông thực hành điều này thông qua Quỹ của mình để hiện thực hóa câu nói nổi tiếng đó và ông muốn người khác cũng làm như vậy.

3. Sức khỏe rất quan trọng, hãy đối đãi với cơ thể giống như một vị thần trong ngôi đền linh thiêng

Bill Gates yêu thích quần vợt và trở nên “cuồng” với môn thể thao này, và tuyên bố rằng thể thao mang lại hạnh phúc cho bản thân ông, và đây là một đảm bảo đã được sự công nhận từ các nghiên cứu.

4. Biết cân bằng công việc, đặt gia đình lên ưu tiên hàng đầu

Nếu bạn lo lắng về việc làm tổn thương sự nghiệp và bạn không thể thư giãn, thực sự có một giải pháp đơn giản: Trong bất kỳ điều kiện nào, hãy viết ra những điều kiện nào là cần thiết cho cuộc sống gia đình phải được ưu tiên và nên đặt ra các ranh giới nghiêm ngặt.

Nguồn: Commonhealth

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 909 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.