4 nguyên tắc giúp bạn năng suất hơn và tối ưu công việc của mình – THICHBLOG.NET

4 nguyên tắc giúp bạn năng suất hơn và tối ưu công việc của mình

1. Năng suất là điều mang tính cá nhân

Chẳng có gì sai với việc học một hệ thống làm việc hiệu quả mới. Nhưng suy cho cùng thì năng suất vẫn là một điều rất cá nhân. Phương pháp hiệu quả với người này không có nghĩa là phù hợp với bạn. Thứ mà bạn cần để ý là tâm lý của mình xung quanh những gì khiến bạn năng suất hơn.

2. Tập trung vào chất lượng, thay vì số lượng

Có một dạng lý tưởng là “càng nhiều càng tốt” đã thấm nhuần vào văn hoá làm việc hiện đại đến mức gần như cuồng loạn. Chúng ta thường nghĩ rằng những người làm 16 giờ một ngày và bỏ bê những khía cạnh khác của cuộc sống thì ưu việt hơn những người chỉ làm 6 giờ một ngày, cho dù là họ cũng làm từng ấy việc hoặc thậm chí còn nhiều hơn.Có thể bạn cũng từng đọc qua và nghĩ rằng “Đương nhiên, người làm việc 6 giờ một ngày thì tốt hơn nếu họ hoàn thành cùng công việc với người làm 16 giờ”. Nhưng rồi, bạn vẫn cảm thấy tội lỗi nếu gác lại công việc sớm hoặc không trả lời email vào cuối tuần, kể cả khi bạn đã hoàn thành công việc của mình trong tuần.Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người chỉ thật sự năng suất trong vòng 3-4 giờ mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tối ưu công việc trong ngày vào 3-4 giờ đó, khi bạn sáng tạo, hiệu quả và hài lòng với những gì mình đạt được.

3. Loại bỏ những thứ gây sao nhãng khi bạn làm việc

Công nghệ đã xâm nhập vào bộ não để kiểm soát sự chú ý của mỗi chúng ta gần như mọi khoảnh khắc mà ta thức giấc:> Liên tục thông báo để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ thứ gì> Tạo ra những bất an xã hội để thúc đẩy chúng ta nhấp, thích hoặc bình luận về điều gì đó> Tận dụng sự công nhận xã hội để tạo nên một buồng vang thông tin, đưa ta vào nhóm người dễ bị thao túng.Như thế, thế giới hiện đại đã nhanh chóng phân loại chúng ta thành hai nhóm: người có thể kiểm soát được sự chú ý của mình và người mà sự chú ý của họ bị kiểm soát. Và bạn không thể mong đợi rằng mình sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu bạn không thể kiểm soát được sự chú ý của mình.

4. Lên lịch cho thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Nếu bạn lên lịch làm việc – hàng tuần hay hàng ngày hay bất cứ cách nào phù hợp với bạn – bạn sẽ kiểm soát sự tập trung dành cho công việc hơn. Điều này cũng tương tự đối với thời gian giải trí của bạn. Nếu bạn lên lịch trước đó, bạn sẽ chủ động hơn và duy trì được sự kiểm soát về mặt thời gian. Bạn cần liên tục thử nghiệm và mắc lỗi. Một số thứ sẽ có hiệu quả với bạn trong vài tuần, tháng hoặc năm và rồi đột nhiên, nó không còn giúp ích nữa. Nhưng điều đó cũng ổn thôi, cái chính là bạn luôn thử những gì tốt nhất cho mình.

Sưu tẩm

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.