5 ĐỊNH NGHĨA BẠN CẦN HỌC THUỘC LÒNG TRONG SUỐT CUỘC ĐỜI – THICHBLOG.NET

5 ĐỊNH NGHĨA BẠN CẦN HỌC THUỘC LÒNG TRONG SUỐT CUỘC ĐỜI

Cuộc đời là cả một hành trình, một cuộc trải nghiệm vừa cũ vừa mới. 5 điều sau đây không phải là tất cả, không giúp bạn thành công nhưng chắc chắn phần nào sẽ giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày.

Có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công là điều mà bất cứ một con người nào cũng mơ ước, thế nhưng rất nhiều người gặp khó khăn khi tìm kiếm nó. Mặc dù vậy, có được một cuộc sống mãn nguyện là điều nằm trong tầm với của tất cả mọi người. Bạn đang tầm thương, kém cỏi và bế tắc trong cuộc sống. Hãy nhớ lấy 5 nguyên tắc sau đây, nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn:

1. Trưởng thành, không phải tính bằng thời gian, mà tính bằng TRẢI NGHIỆM
Nếu bạn đang sử dụng thời gian của mình để làm những việc vô ích như chơi game, lướt mạng hay nhắn tin cả ngày lẫn đêm,… thì cuối cùng bạn vẫn sẽ chẳng trưởng thành lên được. Và thời gian không phải tính bằng số thời giờ, mà tính bằng sử dụng như thế nào. Vậy nên, hãy luôn lựa chọn cho mình những trải nghiệm thú vị thay vì những thứ lặp đi lặp lại nhàm chán: đọc thêm sách thay vì lướt internet không mục đích, khám phá những nơi mới mẻ thay vì chơi game cả ngày.
 
2. Tình cảm không dựa vào duyên phận và phải dựa vào sự TRÂN TRỌNG
 
“Có không giữ, mất đừng tìm…”
” Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau…
Giống như tìm được nhau rồi lại hoang phí duyên trời….”
Đôi lúc tình cảm cũng đến từ duyên phận, nhưng nếu bạn không trân trọng nó, thì tình cảm đến rồi cũng sẽ đi nhanh chóng. Vậy nên, hãy luôn trân trọng những gì mình có, đừng để khi mất đi – bạn mới nhận ra nó quan trọng như thế nào.
 
 
 
3. Tiền bạc, không phải dựa vào tích góp mà dựa vào ĐẦU TƯ
Nếu bạn tiết kiệm được 6,5 triệu mà mua điện thoại mới, để thay xe xịn hơn… thì giá trị nó vẫn là 6,5 triệu và có thể giảm. Nhưng nếu bạn dùng nó để đầu tư cho bản thân: mua sách để đọc, rèn luyện thêm những kĩ năng cho mình thì đó sẽ không phải là 6,5 triệu nữa – mà là con số lớn hơn rất rất nhiều lần.
4. Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc mà là SẮP XẾP đủ thời gian cho mọi thứ quanh mình.
Nếu bạn thấy mình suốt ngày bận bịu quá nhiều việc, hãy lùi lại và nhìn xem: những công việc đó có xứng đáng với thời gian mình bỏ ra không – hay là do mình không biết cách sắp xếp công việc hiệu quả. Như vậy, không những bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà những việc bạn làm sẽ trở nên hiệu quả.
5. Thành công không phải là muốn gì mua được nấy mà là tối về ngủ không trằn trọc, sáng dậy không thấy nuối tiếc.
Bởi vì khi bạn làm những công việc mình ĐAM MÊ, bạn sẽ chẳng cằn nhằn hay than phiền về nó – có những lúc bạn còn muốn thời gian chậm lại để có thể làm nhiều hơn.
_Sưu tầm_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 999 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.