5 Trích dẫn ý nghĩa trong sách Tôi Không Thích Ồn Ào - THICHBLOG.NET

5 Trích dẫn ý nghĩa trong sách Tôi Không Thích Ồn Ào

1- Sự bình an nội tại là cách để ta thực sự hòa mình vào cuộc sống – cách nuôi dưỡng trí tò mò, sự thanh thản và chấp nhận.

2- Tất cả nhứng gì chúng ta có là hiện tại, nhưng ta lại thường lắp đầy cuộc sống bằng quá khứ và tương lai. Thực sự chú tâm vào thực tại sẽ giúp chúng ta thức tỉnh.

3- Chúng ta không bao giờ có thể đong đếm hết những điều tốt đẹp mà một nụ cười giản đơn mang tới. Bình an khởi nguồn từ nụ cười (Mẹ Teresa)

4- Mọi sự luôn thay đổi không ngừng. Các vấn đề bạn gặp phải ở thực tại cuối cùng sẽ tan vào quá khứ. Niềm vui mà bạn cảm nhận cũng thay màu qua thời gian. Hiểu được rằng “Chuyện này rồi cũng sẽ qua” sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng cho sự thanh bình.

5- Những con đại bàng đơn đọc sải cánh trên những tầng mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản. Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian bằng tiếng ồn.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẽ để mang giá trị cho nhiều người hơn nhé!

admin has 1167 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.