6 lý do tại sao theo đuổi đam mê quan trọng hơn tiền bạc – THICHBLOG

6 lý do tại sao theo đuổi đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Tiền sở hữu sức hút mạnh mẽ, nó giúp giấc mơ trở thành hiện thực, nó khiến một số người cảm thấy hạnh phúc, trong khi một số khác thì lại đau khổ. Ngày nay, khi việc làm trở nên khan hiếm thì nhiều người trong chúng ta dễ bị mắc kẹt và chấp nhận làm công việc mà mình không thích chỉ vì chúng ta cần tiền. Vậy đâu là lý do khiến bạn nên lựa chọn đam mê thay vì tiền bạc?

1. Cuộc đời ngắn ngủi nên bạn hãy làm những gì mình thực sự đam mê

Mỗi ngày bạn dành khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong văn phòng làm việc quần quật như một cỗ máy chạy hết công suất. Nếu bạn đang làm công việc không phù hợp với mình thì  ngồi cả ngày như thế này quả là một sự tra tấn.

Rất nhiều người chọn lựa công việc không làm họ thấy thích thú hay hạnh phúc. Thật sự điều này rất lãng phí thời gian và lãng phí cuộc đời. Bạn chỉ sống một lần, hãy theo đuổi những gì bạn thực sự đam mê. Đừng vì đồng tiền trước mắt mà quên đi những ước mơ của bản thân.

2. Bạn sẽ say mê với công việc nếu đó là công việc mà bạn yêu thích

Chẳng có gì tồi tệ hơn là hàng ngày, hàng tuần phải làm những việc mình không đam mê. Khi thực sự dấn thân vào lĩnh vực mà bạn theo đuổi, bạn sẽ có nhiều động lực để hoàn tất tốt công việc hơn là cứ lặp đi lặp lại những việc bạn chẳng có tí cảm xúc nào.

3. Làm việc đúng đam mê sẽ giúp bạn sáng tạo hơn

Làm công việc mình không thích sẽ khiến khả năng sáng tạo của bạn bị bào mòn. Nhưng một khi bạn theo đuổi đam mê, khả năng sáng tạo của bạn sẽ hoàn toàn khác. Bạn thoải mái với những ý tưởng nhảy múa trong đầu và “toàn quyền” với sức sáng tạo của mình, điều này đồng nghĩa bạn sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc hơn.

4. Không cảm thấy căng thẳng

Khi bạn làm một công việc như thể ai bắt buộc bạn làm, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái và kết quả là công việc không được tốt đẹp. Bạn như loay hoay trong vòng tròn khổ sở của những việc mà bạn không hề yêu thích. Công việc không còn vấn đề đam mê nữa mà nó trở thành nghĩa vụ và áp lực sẽ đè nén tinh thần của bạn.

6-ly-do-tai-sao-theo-duoi-dam-me-quan-trong-hon-tien-bac-hinh-anh-2

Bạn hãy làm việc vì đam mê thay vì chỉ làm việc vì trách nhiệm

5. Không còn tồn tại khái niệm thời gian khi bạn theo đuổi đam mê

Khi đã chấp nhận một công việc mà bạn không thích thì việc làm thêm ngoài giờ trở thành khoảng thời gian nặng nề hơn. Nhưng khi bạn theo đuổi đam mê, đó không còn là gánh nặng nữa mà đó là niềm vui, niềm say mê được thực hiện những điều mình thích, được toàn tâm toàn ý với những thứ mình yêu.

6. Không còn tồn tại những trở ngại ngăn bạn chạm đến thành công

Khi bạn thực sự thích thú với những gì bạn đang làm, sẽ không một cản trở nào có thể ngăn bạn hoàn thành công việc. Khi bạn đam mê, bạn sẽ cảm thấy như không gì có thể dừng bạn lại vàbạn sẽ cảm thấy mỗi ngày đi làm chính là một niềm vui, một món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mình.

Sự nghiệp là việc cả đời nên khi được làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ không có một giây một phút nào cho cảm giác chán ngấy. Nhiều người làm việc để kiếm tiền, mua nhà, mua xe và họ mãi chạy theo công việc đơn thuần chỉ để kiếm tiền và quên đi đam mê. Khi theo đuổi đam mê, mỗi ngày với bạn là một niềm vui mới mà không bị tiền bạc chi phối.

Theo: vieclam24h.vn

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 911 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.