8 PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO – THICHBLOG.NET

8 PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Bạn có thực sự là 1 nhà lãnh đạo tài giỏi: Bạn có chuyên môn khiến cấp dưới nể phục, bạn có khả năng quản lý, quán xuyến bao quát công việc, nhưng cái khó nhất mà cũng quan trọng nhất: khả năng tạo động lực cho nhân viên, đội nhóm thì bạn lại thiếu? Đây là 1 kỹ năng tuyệt với mà đáng ra bạn nên học hỏi, rèn luyện mỗi ngày. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp thúc đẩy và tiếp thêm động lực, cảm hứng tươi mới cho đội nhóm của bạn:

1. Nhiệt tình:

Là một người lãnh đạo, vai trò của bạn giống như chủ nhà của một bữa tiệc – người giữ vai trò điều khiển nhịp điệu của bữa tiệc. Cả nhóm sẽ theo sự dẫn dắt của bạn về cả thái độ, năng lượng, sự nhiệt tình,… Thực tế là cảm xúc rất dễ lây truyền từ người này sang người khác. Vì vậy, hãy tìm ra những điều tích cực và chia sẻ với nhóm của bạn.

2. Nói về các giá trị cốt lõi:

Xây dựng tầm nhìn và mục tiêu của các dự án, hãy khuyến khích sự tham gia của nhân viên trong việc tạo lập chúng. Cho các thành viên của bạn biết rằng công việc mỗi người làm vào ngày hôm nay chính là đang giúp cho dự án thành công. Hãy giúp nhân viên bạn cảm thấy họ đang làm những việc có ý nghĩa.

3. Khen ngợi những đóng góp tích cực dù nhỏ:

Hãy tập trung vào từng chặng đường nhỏ, khuyến khích, đề cao thành quả mà các thành viên đã thực hiện được trong thời gian gần đây. Mỗi người chúng ta đều có động lực hơn khi được người khác đánh giá cao thành quả của mình.

Thay vì liên tục nói với mọi người những gì cần làm, hãy kích thích não bộ của họ bằng cách hỏi họ một câu hỏi hiệu quả truyền cảm hứng để họ giải quyết (hoặc xem) vấn đề theo một cách mới. Hầu hết mọi người đều thích tham gia giải quyết các thách thức trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

5. Cho và nhận phản hồi từ các thành viên:

Trao đổi thông tin liên tục với nhau giúp nhóm bạn theo đúng định hướng đã đề ra. Khi mọi thứ trở nên lạc hướng, đừng đổ lỗi cho nhau. Mỗi người đều là một phần của kế hoạch và các giải pháp. Hãy cùng nhau tìm ra nguyên nhân là giải pháp để tránh những việc tương tự xảy ra vào thời gian tới. Càng tương tác nhiều với nhau, cơ hội thành công càng cao.

Tips: Sử dụng MyXteam giúp cho việc cộng tác nhóm của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn

6. Làm bạn với các thành viên trong nhóm:
Đi dạo cùng đồng nghiệp, ra ngoài uống cà phê cùng nhau, hãy hỏi thăm đồng nghiệp bạn về cuối tuần của họ. Đây là một cách rất dễ dàng để nhắc nhở họ rằng bạn có quan tâm và trân trọng công việc của họ. Khi bạn quan tâm đến đồng nghiệp như một người bạn, họ sẽ cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa hơn, điều này sẽ giúp họ nâng cao kết quả công việc.

7. Làm mới mọi thứ:
Nếu bạn đã quá mệt mỏi với công việc, hãy làm một cái gì đó khác biệt để nạp lại năng lượng cho mình. Khi chạy theo deadline chúng ta sẽ dễ dàng xuống tinh thần, nhưng một khi kiệt sức, thật khó để thực hiện được việc gì thực sự sáng tạo, chất lượng cao. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang cảm thấy lãng phí thời gian vào việc làm một cái gì đó thú vị và sáng tạo, đừng lo lắng, chính những việc này sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

8. Đừng quên cười:

Đôi khi chúng ta phải tạm ngưng công việc lại và thư giãn cùng nhau. Mang những tiếng cười và cảm giác vui vẻ vào nơi làm việc là một trong những cách tốt nhất để giảm bớt căng thẳng.

_Fanpage Nghe Thuat Giao Tiep_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 999 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.