8 THÓI QUEN THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI TÍCH CỰC – THICHBLOG

8 THÓI QUEN THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI TÍCH CỰC

  1. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian để tập thể dục, thiền, yoga, đi dạo… hay bất kỳ hoạt động nào mang lại sự bình yên và thư giãn.
  2. Luôn nhìn nhận mọi vấn đề dưới góc độ tích cực, giữ đầu óc luôn được sáng suốt. Mọi thứ đều có 2 mặt, chỉ khi ta nhìn vào mặt tích cực thì những điều tiêu cực “cỏn con” đó mới không thể làm ảnh hưởng đến mình.
  3. Chúng ta sẽ có lúc cảm thấy tức tối, giận dữ, chán nản với chính bản thân mình. Thay vì né tránh cảm xúc bản thân, hãy chấp nhận và tìm hiểu đâu là nguyên nhân, tìm cách giải quyết chúng.
  4. Hãy học cách yêu thương bản thân mình để có thể yêu thương người khác. Đừng dựa dẫm vào tình yêu thương của những người xung quanh, như vậy sẽ khiến bản thân mất định hướng và không thể kiểm soát cảm xúc của mình.
  5. Tránh tiếp xúc, tránh dành thời gian cho những người có suy nghĩ bi quan cùng với lối sống tiêu cực. Giống như năng lượng tích cực, năng lượng tiêu cực cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chính vì thế, tránh xa khỏi những người có thói quen độc hại là cách tốt nhất giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh và luôn yêu đời.
  6. Một ngày làm việc năng suất hay một ngày hoàn toàn thư giãn, chạy bộ thêm được 15 phút mỗi ngày, nấu được một món ăn mới… đều là những thành tựu nhỏ bé đáng được trân trọng. Những người tích cực luôn tìm được lý do để tạo được niềm vui cho mình và đối với họ, những điều nhỏ bé đều có ý nghĩa đặc biệt của nó.
  7. Lạc quan là một trong những phẩm chất quan trọng giúp chúng ta duy trì năng lượng tích cực. Nhưng không nên để tinh thần lạc quan đó làm lu mờ đi năng lực phán đoán và phân tích của mình. Hãy nhớ rằng, đời không như mơ và chúng ta không hoàn hảo như mình nghĩ.
  8. Hãy đặt cho mình một hay một vài mục tiêu để lấy đó làm tiền đề, thúc đẩy động lực để bản thân chăm chỉ hơn và hoàn thiện hơn mỗi ngày.
    Biên soạn bài: Mai Linh

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.