8 THÓI QUEN THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI TÍCH CỰC – THÍCH BLOG

8 THÓI QUEN THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI TÍCH CỰC

  1. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian để tập thể dục, thiền, yoga, đi dạo… hay bất kỳ hoạt động nào mang lại sự bình yên và thư giãn.
  2. Luôn nhìn nhận mọi vấn đề dưới góc độ tích cực, giữ đầu óc luôn được sáng suốt. Mọi thứ đều có 2 mặt, chỉ khi ta nhìn vào mặt tích cực thì những điều tiêu cực “cỏn con” đó mới không thể làm ảnh hưởng đến mình.
  3. Chúng ta sẽ có lúc cảm thấy tức tối, giận dữ, chán nản với chính bản thân mình. Thay vì né tránh cảm xúc bản thân, hãy chấp nhận và tìm hiểu đâu là nguyên nhân, tìm cách giải quyết chúng.
  4. Hãy học cách yêu thương bản thân mình để có thể yêu thương người khác. Đừng dựa dẫm vào tình yêu thương của những người xung quanh, như vậy sẽ khiến bản thân mất định hướng và không thể kiểm soát cảm xúc của mình.
  5. Tránh tiếp xúc, tránh dành thời gian cho những người có suy nghĩ bi quan cùng với lối sống tiêu cực. Giống như năng lượng tích cực, năng lượng tiêu cực cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chính vì thế, tránh xa khỏi những người có thói quen độc hại là cách tốt nhất giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh và luôn yêu đời.
  6. Một ngà