8 YẾU TỐ GIÚP BẠN “CÓ GIÁ TRỊ” HƠN KHI XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ – THICHBLOG

8 YẾU TỐ GIÚP BẠN “CÓ GIÁ TRỊ” HƠN KHI XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Trong kinh doanh, nếu bạn có được sự hỗ trợ về người, nguồn vốn, chuyên môn, gia đình, truyền thông,… đó sẽ là những nguồn lực giúp bạn thành công ngoại trừ chuyên môn của bạn.
Trên thực tế, có 8 yếu tố giúp bạn trở nên “có giá trị hơn” khi xây dựng mối quan hệ, đó là:

 1. Kiến thức
  Mặc dù có thể bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn nhưng việc tiếp cận với các chuyên gia trong những hệ sinh thái khác có thể cung cấp cho bạn những kiến thức mới mẻ không hề có trong sách hoặc thông qua bất kỳ một kênh thông tin “mở” nào khác.
 2. Kết nối
  Mọi người trong các hệ sinh thái thường cung cấp cho bạn quyền tiếp cận đến những người khác trong cùng hệ sinh thái của họ. Tuy vậy, khi xây dựng mối quan hệ đừng nên cố tính toán bằng những giá trị, tiền bạc mình sẽ nhận được mà hãy bắt đầu với sự chân thành và tử tế.
 3. Nguồn tài nguyên
  Khi bạn ở trong một hệ sinh thái phù hợp với mục tiêu của mình, những nguồn tài nguyên đó thường được nhắm mục tiêu và có chất lượng cực kỳ cao. Hãy sử dụng hiệu quả những nguồn tài nguyên của bạn.
 4. Cơ hội
  Mỗi hệ sinh thái đều cung cấp cho các thành viên của mình rất nhiều cơ hội. Đó là những cơ hội mà người ngoài chỉ biết được khi đã quá muộn. Do đó, hãy luôn nâng cấp bản thân và chọn lọc những cơ hội phù hợp.
 5. Những hệ sinh thái có thể được định vị cụ thể
  Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh và nhu cầu kết nối mạng lưới quan hệ, bạn cần phát triển các chiến lược khác nhau cho các hệ sinh thái tầm địa phương, quốc gia và quốc tế.
  Ví dụ, những hệ sinh thái về tài trợ khu vực bờ Tây và bờ Đông nước Mỹ rất khác nhau; nên nếu bạn sử dụng cùng một phương pháp tiếp cận thì sẽ không hiệu quả. Và nếu bạn cố gắng áp dụng các chiến lược dành cho nước Mỹ trong các hệ sinh thái nước ngoài, bạn có thể gặp rắc rối lớn. Bạn phải biết cụ thể về sự khác nhau của mỗi hệ sinh thái.
 6. Phát triển kết nối với nhiều hơn một người trong hệ sinh thái
  Mạng lưới quan hệ của bạn cần phải có chiều sâu, nghĩa là bạn phải có nhiều kết nối trong bất kỳ tổ chức cụ thể nào – và điều đó cũng đúng trong các hệ sinh thái.
  May mắn thay, trong mỗi hệ sinh thái có hàng ngàn người có thể trở thành kết nối tiềm năng của bạn. Hãy thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu để có thể tiếp cận những người cụ thể mà bạn cần.
 7. Bạn phải biết cách các hệ sinh thái hoạt động – Cách họ thiết lập cuộc chơi
  Trong thế giới đầu tư vốn mạo hiểm, bạn không thể đơn giản chỉ bước vào một công ty đầu tư mạo hiểm và nói “Tôi có một ý tưởng tuyệt vời, anh có muốn đầu tư không?”
  Cách tốt nhất để tìm ra cách một hệ sinh thái hoạt động là tiếp cận với các cá nhân là một phần trong hệ sinh thái đó, cung cấp giá trị cho họ, và sau đó nhờ họ dạy bạn những điều bạn cần biết.
 8. Bạn phải chủ động tìm cách phát triển những mối quan hệ đáng tin cậy với những người trong hệ sinh thái bằng cách thêm giá trị và giữ lời.
  Bạn phải chứng tỏ với các thành viên của bất kỳ nhóm nào rằng bản thân là người đáng tin cậy và được yêu thích. Để làm được điều này, bạn cần liên tục cung cấp các giá trị tăng thêm và giữ đúng các cam kết bạn đã đưa ra.

Ngoài ra, bạn cũng có hệ sinh thái của riêng bạn: những vòng tròn quyền lực, hoặc mạng lưới quan hệ của riêng bạn. Bạn phải rất cẩn thận với những người bạn cho vào hệ sinh thái này, bởi vì nó là tài sản quan trọng nhất mà bạn có. Và hãy chắc chắn rằng hệ sinh thái của riêng bạn bao gồm nhiều người từ nhiều hệ sinh thái khác nhau, và rằng tất cả họ đều phản ánh các giá trị của bạn.

Nguồn: Siêu Cò

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 911 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.