Bạn có đang tốn thời gian cho sai người? – THICHBLOG.NET

Bạn có đang tốn thời gian cho sai người?

Không phải lúc nào những dấu hiệu mà bạn đang tốn thời gian cho sai người cũng hiện hữu. Vậy chúng là gì và chúng đang cảnh báo bạn như thế nào về mối quan hệ?

1. Bạn rơi vào những khoảng im lặng không thoải mái
Có sự khác nhau giữa sự im lặng thân mật với sự im lặng bối rối trong mối quan hệ đã tìm ẩn nguy cơ.
Như chị Nguyễn Phi Vân từng nói, “Nếu bạn có thể cùng một người, ngồi xuống ngắm hoàng hôn mà không phải nói gì cả, thì đấy là người yêu của bạn!” Một sự kết nối thực sự là khi bạn thấy thoải mái ở bên người đó mà không cần đắn đo nên làm gì, nói gì. Ngược lại, sự im lặng có thể là một hình thức né tránh vấn đề, hoặc là sự bình yên trước giông bão.

2. Bạn phải hy sinh nhiều vì người kia
Đôi khi tình yêu cũng cần sự hy sinh. Nhưng có những điều chúng ta vẫn phải lưu giữ, chẳng hạn như bản thân mình, sự tự do, bình an trong tâm hồn, ước mơ và sở thích, giá trị và lòng tự hào, niềm tin cốt lõi, gia đình và bạn bè,…
Nếu bạn hy sinh với động lực tiếp cận (approach-motivated), chẳng hạn để giúp bạn đời hạnh phúc hơn, kết quả đạt được sẽ là sự thỏa mãn và bền vững trong mối quan hệ. Nhưng nếu chỉ để né tránh (avoidance-motivated) những thứ như tranh cãi, bạn sẽ chỉ thêm dồn nén và kém hạnh phúc.

3. Bạn không dám bộc lộ mình
Một mối quan hệ không thể bền vững được khi luôn bị những phán xét tiêu cực sắc nhọn tấn công. Chỉ trích, chê bai bản chất là để hạ thấp người nghe, thể hiện mình “trên cơ”. Đây là một kiểu bạo hành cảm xúc mà ít ai nhận thức được. Một người yêu bạn thật sự sẽ không tỏ thái độ gay gắt khi bạn làm điều gì đó không đúng ý mình.

4. Bạn đánh mất bản thân
Đôi lúc bạn phải gồng mình lên để đạt được những tiêu chuẩn về người yêu lý tưởng mà người đó vẽ ra. Bạn thấy mình không xứng đáng và trở nên lệ thuộc, thậm chí rơi vào bẫy thao túng tâm lý. Đừng nên đặt toàn bộ lòng tự tin và giá trị của mình vào tay người khác, bởi vì yêu bản thân mình mới là thứ tình yêu khó có được nhất.” Thay vì cố biến thành một phiên bản không còn là chính mình, hãy chấp nhận rằng đó không phải là người dành cho bạn.

5. Bạn thường bất đồng với người kia
Đôi khi những bất đồng là tiền đề để xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau. Thông qua chia sẻ và thỏa hiệp, hai người sẽ tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, một mối quan hệ hạnh phúc thường có tỉ lệ giữa các yếu tố tích cực và tiêu cực là 5:1. Nếu đến một thời điểm mà những cuộc tranh cãi không đi đến đâu dù đã thử nhiều cách thì bạn không nên xem nhẹ.

6. Cả hai không cảm nhận được sự hiện diện của nhau
Một người đáng tin cậy sẽ không lờ đi tin nhắn hay cuộc gọi của bạn, từ chối những cuộc hẹn, hoặc thoái thác khi bạn cần. Thậm chí khi ngồi bên nhau, họ thờ ơ với tình trạng, cuộc sống, công việc của bạn, và cũng không muốn chia sẻ gì về mình.
Nếu bạn cảm thấy thời gian bên nhau trôi qua vô nghĩa, hoặc thậm chí bạn còn không thể chủ động liên lạc với họ, đây có thể là ‘red flag’ cho mối quan hệ của bạn.

Nguồn: FB Vietcetera

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.