Bạn Sẽ Không Bao Giờ Trở Nên Tốt Hơn Nếu Bạn Vẫn Đi Trên Cùng Một Con Đường Độc Hại – THICHBLOG

Bạn Sẽ Không Bao Giờ Trở Nên Tốt Hơn Nếu Bạn Vẫn Đi Trên Cùng Một Con Đường Độc Hại

1. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn vẫn giữ nguyên thói quen khiến bạn mắc kẹt. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn lặp lại cùng một thói quen xấu và kết giao với những người độc hại giống nhau, ngày này qua ngày khác.

2. Bạn sẽ chẳng khá hơn chút nào nếu cứ cố chấp ở lại nơi mà bạn gọi là vùng an toàn của mình mặc dù bạn không thực sự thoải mái chút nào. Bạn sẽ không khá hơn nếu từ chối thừa nhận có vấn đề. Nếu bạn cứ giả vờ rằng mình ổn trong khi bạn đang gào thét bên trong mình. Nếu bạn quá cứng đầu để chấp nhận rằng có một cái gì đó sai, một cái gì đó đang thiếu, một cái gì đó không cân bằng trong bạn.

3. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn quá kiên quyết với những việc tự mình xử lý. Nếu bạn từ chối nhận sự giúp đỡ từ bất kỳ ai khác. Nếu bạn tiếp tục tự nhủ rằng bạn đã tự đi được đến đây rồi và không có lý do gì để kéo người khác vào mớ hỗn độn. Nếu bạn nhất quyết đẩy tất cả những người cố gắng giúp bạn ra xa. Nếu bạn tiếp tục đóng vai một con sói đơn độc.

4. Bạn sẽ không khá hơn nếu sử dụng những giải pháp tạm thời để gây xao nhãng. Nếu bạn cần giữ cho mình bận rộn để giữ cho tâm trí của bạn khỏi bóng tối. Nếu các cơ chế tự đối phó của bạn không thực sự giúp bạn vượt qua trở ngại của mình, chúng chỉ giúp bạn quên đi một chút trước khi mọi thứ tràn trở lại.

5. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn cứ tiếp tục trì hoãn. Nếu bạn liên tục bào chữa rằng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để làm những việc bạn cần làm. Nếu bạn tiếp tục tự nhủ rằng ngày mai bạn sẽ đến gặp bác sĩ trị liệu, bạn sẽ nói với những người thân yêu của bạn về bạn vào ngày mai, bạn sẽ bắt đầu chăm sóc bản thân tốt hơn vào ngày mai.

6. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn quá dễ dãi với bản thân – hoặc nếu bạn quá khắt khe với bản thân. Nếu bạn tự trừng phạt mình. Nếu bạn hành động như thể bạn là một người thất bại. Nếu bạn nói với bản thân bạn xứng đáng chịu đựng nỗi đau. Nếu bạn tự thuyết phục mình thì không có gì thay đổi.

7. Bạn sẽ không khá hơn nếu bạn cứ đổ lỗi cho những người khác về lỗi của mình. Nếu bạn đổ lỗi cho người yêu cũ hoặc cha mẹ của bạn rằng tuổi thơ không công bằng của bạn đã tạo ra những thói quen độc hại của chính bạn. Nếu bạn hành động như những người khác cần giúp đỡ, nhưng không phải bạn, không bao giờ là bạn.

Nguồn: Tâm lý học tuổi trẻ

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.