DECEMBER – Tháng 12 có nghĩa gì với tôi? – THICHBLOG.NET

DECEMBER – Tháng 12 có nghĩa gì với tôi?

D.E.C.E.M.B.E.R means:

D = Done => Nhìn lại một năm đã qua, mình đã làm được những gì, đã đi những đâu, và đã bỏ lỡ những gì?

E = Earning => Mình đã đầu tư 365 ngày để nhận lại được gì? Những thành tựu, bài học, kỷ niệm hay sự trưởng thành.

C = Connecting => Cuộc sống vốn là một chuỗi những kết nối, mình đã có những kết nối mới nào, kết nối nào bền chặt hơn, và có kết nối nào bị bỏ quên cần khôi phục lại?

E = Ending => Những gì mình nên dừng lại và kết thúc nó? Đó là những điều sai với giá trị sống bản thân, những gì không ích lợi cho người khác, và cũng không làm con người mình tốt hơn, hoặc những mối quan hệ cần kết thúc.

M = Memory => Sau một năm nhiều màu sắc với những vui, buồn. Mình sẽ cất những gì vào ký ức để tương lai nhẹ nhàng hơn? Đó nên là những ký ức đẹp và đã từng góp phần tạo nên con người mình bây giờ. Và đó cũng là những bài học đã làm cho mình trở nên mạnh mẽ hơn như hiện tại và sẽ tiếp tục mạnh mẽ từng ngày.

B = Beginning => Mình sẽ bắt đầu những điều mới mẻ hơn. Có thể một công việc mới, mối quan hệ mới, thói quen mới, hoặc một thái độ mới cho mọi chuyện.

E = Expectation => Mình mong đợi gì cho một khởi đầu mới? Mong đợi ở bản thân mình nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn, thu nhập cao hơn, có được một mối quan hệ tốt đẹp, tươi sáng hơn.  Và không quê lên kế hoạch hành động cho những mong ước đó thành hiện thực.

R = Rest => Sau một năm miệt mài học tập, làm việc hãy cho bản thân, đầu ốc mình được nghĩ ngơi, thư giãn và tránh xa những ồn ào của xã hội với một chuyến du lịch đến 1 nơi thật xa, nơi không ai biết mình là ai và mình cũng không biết ai.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.