Độ Tuổi Lặng Lẽ Nhất Của Chúng Ta… – THICHBLOG.NET

Độ Tuổi Lặng Lẽ Nhất Của Chúng Ta…

Khi nhắc về tuổi yên vui nhất, mọi người thường nhắc về tuổi thơ khi còn chập chững bước đi nơi xóm nhỏ, khi ba mẹ còn đọc truyện cho mình nghe mỗi tối và trên đài truyền hình, chương trình chúc bé ngủ ngon còn hoạt động.

Khi nhắc về tuổi đáng nhớ nhất, mọi người thường nhắc về tuổi trẻ, khi họ đã qua cái thời chờ ba mẹ đón đưa mỗi chiều tan học, thay vào đó là những buổi chờ cô bạn lớp bên tan học để cùng đi chung, nhen nhóm những mùa Hạ chớm nở trong lòng.

Thay vào đó là những buổi chờ đám bạn cùng tổ tụ họp xung quanh sân cát phía sau trường, chỉ ba mươi phút ở lại đá banh cho đến khi trời dần ngả màu chiều, hoàng hôn buông phía sau vai.

Thay vào đó là những lần dạo chơi bát phố, không ai nhắc mình phải đi nhanh lên mỗi lần đèn đỏ gần chạm giây cuối, không ai đẩy mình vào thế khó giữa việc chọn và không chọn, giữa việc từ bỏ chính kiến hoặc chấp nhận ra đi.

👉 Nhưng bạn chưa hỏi chính mình, đâu là tuổi lặng lẽ nhất.

Chúng ta đã có độ tuổi yên vui nhất, độ tuổi đáng nhớ nhất và về sau thì sao toàn lặng lẽ ở lại. Những con người sinh ra, lớn lên, trở nên hoạt bát rồi lui dần vào bóng tối trầm mặc.

Nhưng không ai nhắc về khởi nguồn của chuyện ấy, chỉ là tiếng nói của họ sau nhiều năm cất lên bị ra hiệu lặng im, chỉ là yêu thương của họ sau nhiều lần trao đi bỗng một ngày bị từ chối nhận, chỉ là dũng cảm sống với lý tưởng và nhận ra, văn hóa của xã hội đã từ chối dung nạp mình như những người khác.

Dù bạn chỉ muốn làm người bình thường và không tác động đến ai.

Cứ thế, mỗi ngày bạn rời xa một ít khỏi đô thị xung quanh. Bạn đã thôi nghĩ cách giúp mọi người có thêm niềm vui trong một ngày nhỏ nhặt, thôi tỏ ra hoàn hảo, thôi chờ những tin nhắn vốn không bao giờ đến, và không để họ ngụ trong tâm khảm mình.

Nhiều năm trước, có một vị giáo sư nói rằng im lặng cũng cần phải học, nhưng có những người không cần học điều đó nữa, họ đơn thuần để cảm xúc của mình chết từng lần một, cho tới khi lạnh nhạt là thứ duy nhất giữ ở trong lòng.

Sau những điều được xem là tuyệt vời nhất, sao không ai kể về những thương tổn khiến khuất tất lặng im?

_Sách+_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.