Đọc sách giúp nâng cao sức khỏe tinh thần – THICHBLOG.NET

Đọc sách giúp nâng cao sức khỏe tinh thần

1. Thúc đẩy sự đồng cảm
Khi một người đọc tiểu thuyết, họ có khả năng tưởng tượng mình trong tình huống của các nhân vật mà họ đọc. Người đọc cũng có thể cảm thấy những cảm xúc tương tự như những cảm xúc được mô tả trong câu chuyện. Người đọc cũng có thể hình thành các quan điểm khác nhau về các tình huống khác nhau và do đó, thúc đẩy sự đồng cảm với nhân vật được nhắc tới.

2. Giảm lo lắng
Đọc sách giúp chống lại những triệu chứng lo lắng bằng cách khiến người đọc chuyển từ lo lắng sang sự tập trung vào cuốn sách mà họ đang đọc.

3. Tăng cường mối quan hệ với người khác
Đọc sách có thể là một hoạt động xã hội, qua đó, giúp thiết lập mối quan tâm chung giữa những người bạn. Đọc sách cùng với các thành viên trong gia đình hoặc nhóm bạn bè có thể giúp bạn gắn kết với những người đó bằng cách thảo luận về những câu chuyện yêu thích của bạn.

4. Giảm huyết áp và nhịp tim
Đọc sách giúp giảm huyết áp và giúp điều hòa nhịp tim, đồng thời giảm căng cơ và căng thẳng tâm lý. Bởi thực chất, khi đọc sách, cả tinh thần và tâm lý chúng ta đều được thả lỏng, đó là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, điều hòa nhịp thở.

5. Điều khiển cảm xúc
Nhân vật trong cuốn sách thường được miêu tả với nhiều cung bậc cảm xúc. Thông qua đọc sách, giúp quan sát cách các nhân vật xử lý cảm xúc của họ, từ đó, giúp người đọc tự nhận thức rõ hơn về cách điều khiển cảm xúc nếu như có gặp tình huống tương tự ngoài đời thực.

Sưu tầm

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.