Đợi đến ngày mai, đợi đến bao giờ? – THICHBLOG.NET

Đợi đến ngày mai, đợi đến bao giờ?

Vạn vật luôn biến đổi không ngừng nghỉ, con người cũng vậy, không ai biết chắc chuyện gì sẽ đến.. Có những biến cố bất ngờ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn có thể khiến ta mất đi ngày mai vĩnh viễn. Vì vậy ngày hôm nay, khi ta muốn làm một điều gì đó hãy bắt tay làm, đừng chờ đợi nữa!
Xưa nay, có biết bao nhiêu người trông vào một chữ “đợi”: Đợi đến một ngày nào đó, đợi tương lai, đợi đến khi hết bận, đợi lần sau, đợi khi có thời gian, đợi khi có điều kiện, đợi khi có đủ tiền, đợi cho đến khi không còn duyên phận, đợi đến khi thời thanh xuân trôi qua, đợi đến khi không còn cơ hội, đợi đến khi không còn lựa chọn. Chẳng ai biết trước được tương lai sẽ ra sao, có nhiều việc đợi sẽ thành mãi mãi…
Đã bao nhiêu người con đã phải hối hận vì đã không về thăm cha, thăm mẹ, thăm gia đình anh em sớm hơn. Cứ lần nữa, cứ đợi đến lúc hết bận, đợi có thời gian rồi mới về. Để rồi…

Đã bao nhiêu người đã phải hối hận vì đã không nói tiếng yêu thương người thân mình, thậm chí không nói chuyện, cứ đợi dịp nào đó… rồi đến một ngày nhìn họ bỏ ta đi thì bật khóc và ân hận.
Đã bao nhiêu người đã hối hận vì không chăm lo cho sức khỏe bản thân. Cứ đợi đến khi có tiền rồi chăm sóc, đợi đến lúc phát bệnh mới đi khám. Rồi đến khi đánh đổi cả gia tài không lấy lại được chút sức khỏe nữa mới thốt lên 2 từ “giá như”.
Đã bao nhiêu người bỏ qua cơ hội tốt, cứ chờ đợi dịp này, dịp khác rồi không còn dịp nào nữa.Đến khi thất bại rồi, nghèo khổ rồi mới hối hận rằng tôi đã không làm nó sớm hơn, tôi đã không nắm bắt nó sớm hơn.
Đã bao nhiêu người muốn mua món quà này hay món quà khác tặng cho người thân vì biết họ thích nhưng đợi dịp này hay dịp khác rồi không còn một dịp nào nữa cả.

Nếu đợi đến ngày mai, ừ thì ngày mai có thể có đấy nhưng chưa chắc bạn còn cơ hội để làm, chưa chắc người thân yêu của bạn còn cho bạn cơ hội để làm, chưa chắc rằng ngày mai bạn còn dịp để nói, chưa chắc rằng những cơ hội còn chờ đợi bạn…
Vì vậy, nếu muốn làm điều gì bạn hãy làm ngay vì ngày mai còn xa lắm, ngày mai không biết có còn cơ hội không. Ngày mai không biết được nó ra sao, vì vậy đừng đợi ngày mai mà hãy sống trọn vẹn cho hôm nay. Sống như hôm nay là ngày cuối cùng được sống để rồi một ngày nào đó thực sự lìa xa nó ta không có gì phải hối hận.
Đừng cho rằng phía xa kia còn nhiều quang cảnh tươi đẹp mà thờ ơ với những điều trước mắt. Một số thứ khi qua rồi không thể nào trở lại, một vài người khi quay lưng thì rất khó tìm về.

Nhân sinh 5 điều không thể chờ đợi…
Nghèo khó không thể đợi, bởi vì thời gian lâu rồi, bạn sẽ chết vì đói.
Khỏe mạnh không thể đợi, bởi vì thân thể một khi suy kiệt rồi, hết thảy mọi thứ đều vô nghĩa.
Giáo dục không thể đợi, bởi vì cây non mà xiêu vẹo, thì khi trưởng thành rất khó để uốn nắn.
Hiếu kính không thể đợi, bởi vì cha mẹ mất rồi, muốn hiếu kính cũng chẳng còn cơ hội.
Thanh xuân không thể đợi, bởi thời gian trôi qua, có nhiều tiền nữa cũng không mua lại được nữa…
-ST-

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 999 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.