HỌC CÁCH CHẤP NHẬN CUỘC ĐỜI KHÔNG HOÀN MỸ – THICHBLOG.NET

HỌC CÁCH CHẤP NHẬN CUỘC ĐỜI KHÔNG HOÀN MỸ

Người hạnh phúc không phải là người có nhiều thứ, mà là người vẫn mỉm cười ngay cả khi trong tay không có thứ gì. Bởi vậy, hãy nói lời cảm ơn ngay khi cuộc sống này gặp phong ba bão táp.

Trong cuộc sống nhân sinh, tự nơi sâu thẳm của nội tâm, mỗi chúng ta đều ít nhiều lần bất mãn với một vài người hay những sự việc nào đó. Nhưng hãy thử nghĩ xem, Những đóa hồng nở rộ trong vườn thật rực rỡ và lung linh biết bao nhiêu, vậy mà khi bạn hái hoa, sẽ có những chiếc gai sắc nhọn chỉ trực chờ để đâm vào tay bạn. Những việc không hoàn mỹ sẽ trôi đi ngày hôm qua chỉ vĩnh viễn như một dòng nước chảy quần quận. Tất cả những gì ta đang có, dù thuận lợi hay khó khăn, cũng đều là an bài tốt nhất từ thượng đế. Hãy cố gắng nghĩ được như vậy thì chúng ta dẫu có gặp nghịch cảnh thì con tim vẫn biết gieo vui. Chuyện trong đời đâu có thể mười phân vẹn mười, nếu tâm thay đổi được thì thái độ của bạn cũng thay đổi được, thái độ thay đổi thì thói quen của ta cũng thay đổi, thói quen thay đổi thì tính cách cũng sẽ đổi thay và tính cách thay đổi thì cuộc đời bạn sẽ lật sang trang. Người hạnh phúc không phải là người luôn thuận buồm xuôi gió, mà là người biết dang tay đón nhận ngay cả khi đứng giữa báo táp, phong ba. Phải chăng khi có thể giang tay đón nhận nghịch cảnh, bạn có thể mỉm cười trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi ấy, bạn có thể thả lòng mình thưởng thức cuộc sống của mình.Bởi gieo xuống hạt giống của hạnh phúc trong nghịch cảnh, bạn sẽ thấy và nhận được bình an và tĩnh lặng biết bao nhiêu.

Giờ tôi mới hiểu được ra một đạo lý đơn giản rằng: Sinh mệnh vốn dĩ đã đầy sự tiếc nuối, vì nuối tiếc mới trở nên lâm ly. Vậy tại sao ta không hiểu cách trân quý mọi nghịch cảnh mà cuộc sống đã an bài để đón nhận mọi khó khăn, ta sẽ có được cội nguồn của một cuộc sống hạnh phúc!

_Sưu tầm_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 997 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.