Người giàu chỉ chú tâm bản thân muốn gì, người nghèo chăm chăm để ý người khác nói gì – THICHBLOG

Người giàu chỉ chú tâm bản thân muốn gì, người nghèo chăm chăm để ý người khác nói gì

Muốn trở nên thành công, ta nên học cách bỏ ngoài tai những lời đánh giá của người khác để tự tin tiến về phía trước.

Có hai thứ trên đời mà nhiều người không muốn chia sẻ với người khác, thứ nhất là tiền, thứ hai là kinh nghiệm. Muốn vay tiền đã khó, nhưng muốn “vay” kinh nghiệm của người khác thì còn khó hơn. 


Vay tiền thì giải quyết được vấn đề trước mắt, nhưng kinh nghiệm có thể giúp ta giải quyết được vô số khó khăn trong đời. Giá trị của kinh nghiệm đắt giá hơn tiền bạc rất nhiều, bởi nếu biết được bí quyết thành công, ta không chỉ kiếm được tiền, mà còn kiếm được rất nhiều tiền.

Người giàu không e ngại người khác sẽ nói gì, mà họ vững tin vào năng lực của bản thân mình. Người nghèo đôi khi không đủ can đảm để lập nghiệp, thường là do họ quá quan tâm đến lời người khác nói. Những câu nói như: “Cơm còn không có ăn, bày đặt mơ làm sếp”, “Nghèo thì chỉ có số làm công, người ta sinh ra là con ông cháu cha mới kinh doanh”… thường khiến họ chùn chân, bỏ cuộc.


Thực ra, đây là những tư tưởng thiên hướng cá nhân, mang cái nhìn chủ quan và đầy định kiến. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt vốn xuất thân bần hàn, phải ngủ gầm cầu, nay đây mai đó trước khi trở nên giàu có. Ta không nên nghe theo những lời tiêu cực đó, bởi chúng níu chân ta, khiến ta tự an phận mà sống nghèo khổ.


Khi đã đặt chân vào xã hội, ta phải luyện cho mình tính cách kiên cường và biết cách kiểm soát. Ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phê bình, bị nói xấu hay đặt điều. Vì thế, người nghèo muốn đổi đời, tốt hơn hết nên bỏ ngoài tai những lời nói khiến ta tiêu cực, tự mình hãy mạnh mẽ tiến về phía trước.

Đừng chỉ vì một phút nóng nảy, vì quá để tâm tới lời người khác mà khiến bản thân phải chịu thất bại. Ta càng để tâm người đời nói gì, ta càng không thể sống an lòng và tập trung vào sự nghiệp của mình được. Có một câu nói rất hay rằng: “Bạn có thể không thích tôi, nhưng mong rằng bạn đừng bắt tôi phải sống theo ý của bạn. Bởi vì tôi được sinh ra cuộc đời này không phải vì bạn mà sống.”


Ta là phiên bản tuyệt vời nhất của bản thân, nếu nghe theo lời người khác mà thay đổi, ta sẽ chẳng còn là chính mình nữa. Tất nhiên, những thói quen xấu thì nên bỏ đi, còn những thói quen tốt thì nên giữ lại và phát huy. Tập trung vào chính mình nhiều hơn, xác định rõ bản thân muốn làm gì, phù hợp với ngành gì. 


Hãy nhớ rằng, chỉ khi ta hiểu rõ chính mình, thay đổi được chính mình, mới có thể thay đổi được thế giới! Kinh nghiệm là thứ vô cùng đắt giá, nhưng nó không thể mua được bằng tiền. Các tỷ phú, triệu phú thường chia sẻ kinh nghiệm, nhưng ta sẽ không thể thành công nếu làm theo 100% như họ.
Mỗi người lại có một công thức thành công riêng, dựa trên ưu điểm của chính mình. Hãy tự mình trải nghiệm, học hỏi, vượt qua thất bại và luôn sống là chính mình.

Sưu tầm

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.