Người ít nói và 5 điều tuyệt vời – THICHBLOG

Người ít nói và 5 điều tuyệt vời

1. Người ít nói rất giỏi quan sát
Những người ít nói không trò chuyện nhiều nhưng họ lại giỏi “ngấm ngầm” quan sát và đưa ra đánh cho cho sự vật, sự việc. Khi bạn đã có cách khiến người ít nói “mở miệng” thì bạn sẽ bất ngờ bởi những thông tin họ thu thập được đó.

2. Nghĩ xong rồi mới nói
Vì họ không liên tiếp nói chuyện nhưng vẫn yên lặng lắng nghe nên những gì họ nói thường là những câu tổng hợp và rất cô đọng. Điều này thể hiện rõ nhất trong các cuộc họp và cần người “chốt” câu cuối cùng.

3. Có khả năng làm việc cá nhân rất hiệu quả
Những người ít nói có thể đạt được kết quả tốt với sức tập trung cao do họ không dành thời gian để quan tâm đến những thứ xung quanh mà chỉ muốn làm đúng công việc trong phạm vi của mình. Không khó để thấy những nhân viên ít nói ngồi ở một góc yên tĩnh tập trung làm việc hàng giờ liền.

4. Sự yên lặng tạo nên sự bình tĩnh
Bạn đã từng thấy cách đối mặt của những nhân viên trầm lặng, ít nói khi phải làm những dự án căng thẳng, làm overtime liên tục chưa? Bạn sẽ phải bất ngờ vì phong thái điềm đạm mà họ mang đến cho bạn. Họ luôn yên lặng làm việc chứ không tốn thời gian cho việc phàn nàn. Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh.

5. Biết sử dụng sự cô đơn
Albert Einstein đã từng nói: “Sự buồn tẻ và cô đơn của một cuộc sống thinh lặng kích thích một tinh thần sáng tạo”. Không khó để nhìn thấy điểm chung của các thiên tài đó là khép mình, quanh quẩn trong 1 thế giới riêng và sáng tạo ra những thành tựu khó tin. Nguồn cảm hứng đến từ sự cô đơn, bạn tin nổi không?

_Nghệ thuật giao tiếp_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 911 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.