NGƯỜI PHÓNG KHOÁNG, XỞI LỞI, ÔNG TRỜI SẼ KHÔNG BAO GIỜ NGƯỢC ĐÃI – THICHBLOG.NET

NGƯỜI PHÓNG KHOÁNG, XỞI LỞI, ÔNG TRỜI SẼ KHÔNG BAO GIỜ NGƯỢC ĐÃI

 1. Hãy là một người phóng khoáng
  Đừng để ý tới những lời nói ở sau lưng bạn bởi nó có thể khiến bạn rối loạn tâm trí.
  Tâm một khi đã loạn thì mọi thứ đều sẽ loạn theo. Người hiểu bạn, không cần giải thích; người không hiểu bạn, không cần bạn giải thích. Bởi lẽ, thời gian sẽ soi tỏ bản chất con người.
  Nhìn đời thoáng ra. Hãy luôn tin rằng, người thực sự hiểu bạn, sẽ không vì những cái có hoặc không có mà phủ định bạn. Nuôi dưỡng cho tốt cái sự phóng khoáng của mình, phóng khoáng không phải tính cách, mà là một nét cá tính quyến rũ.
 2. Phóng khoáng là khí chất, là sự khoan dung, là một biểu hiện bên ngoài của thế giới nội tâm bên trong.
  Sự phóng khoáng là cái khí chất dần dần được nuôi dưỡng sau khi đã “trải đủ sự đời”, là thái độ của một người đối với nhân tình thế thái, là một biểu hiện tự nhiên trong khí chất con người, có muốn giả vờ cũng không thể giả vờ ra được.
 3. Phóng khoáng luôn có thể nhìn nhận vấn đề ở một tầng cao hơn
  Người phóng khoáng, tư tưởng mở sẽ khiến người khác cảm thấy nể, giống như một cuốn sách hay vậy, khiến người ta rung động tới tận tâm can, nhìn thế nào cũng không thấy buồn tẻ, vô vị, một khi đã mở ra đọc rồi là sẽ không thể ngừng lại được.
 4. Phóng khoáng là một kiểu nhường nhịn, không tùy tiện lấy tri thức quý báu của mình ra để thách thức sự nông cạn của người khác.
 5. Phóng khoáng là một kiểu điềm đạm, thản nhiên, xem tiền bạc danh vọng là gió thoảng qua tai, trong lòng ắt có ánh trăng sáng riêng.
 6. Người phóng khoáng khiến người khác tôn trọng chứ không phải kính sợ
  Họ chân thành với bạn bè, hiếu thuận với mẹ cha. Đứng ở trên cao nhưng không bao giờ khiến người khác cảm thấy mình cao hơn người ta, vì vậy họ càng dễ có được sự ngưỡng mộ của người khác.
 7. Phóng khoáng cũng là một kiểu khiêm tốn
  Người phóng khoáng xởi lởi sẽ không coi thường bất kỳ ai, họ luôn biết cách nhìn ra được những thiếu sót của mình từ người khác, họ cũng sẽ không mù quáng mà sùng bái ai, nhưng đồng thời cũng rất biết cách học hỏi những điểm mạnh của những người ưu tú.
 8. Phóng khoáng là một loại thái độ
  Khổng Tử trông thấy Tề Cảnh Công, mặt không biến sắc, đều là người bình thường cả, trong lòng không có thần, gặp người tài thì mình kết giao, học hỏi chứ không phải sợ họ, luôn luôn giữ lấy cái tôn nghiêm và nhân cách của mình.
 9. Phóng khoáng là một loại tài sản
  Nó hòa quyện vào trong cơ thể, không ai có thể lấy đi mất, khi bùng phát ra sẽ khiến người khác kinh ngạc, ẩn đi thì khiến đời ung dung hơn.
 10. Phóng khoáng là một hình thức tu dưỡng bản thân
  Khi bực tức hãy nhìn xem đối tượng mình bực tức là ai. Bạn có thể “phát hỏa” với những người “cao” hơn bạn hàng ngàn lần, nhưng đừng bực dọc với người ăn xin dù chỉ một lần.
  Nguồn: Lemoney Company

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 999 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.