THAY GÓC NHÌN – ĐỔI KẾT QUẢ – THICHBLOG.NET

THAY GÓC NHÌN – ĐỔI KẾT QUẢ

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những lúc lâm vào tình cảnh bế tắc. Để  thoát ra được, chúng ta không chỉ cần NỖ LỰC hay TẬP TRUNG hơn, mà còn cần thay đổi phải GÓC NHÌN và cách TƯ DUY. Hãy cùng thử nghiền ngẫm những câu chuyện đời thường sau để vỡ được một chút gì đó cho riêng mình.

1. Người cha không tìm thấy chiếc đồng hồ của mình nên vô cùng tức giận, lục tung khắp nơi. Đợi khi cha đi ra ngoài, người con lặng lẽ vào trong phòng, chỉ một lát là tìm thấy đồng hồ.

Cha hỏi: “Sao con lại tìm thấy?”. 

Con trả lời: “Con ngồi im lặng lắng nghe, chỉ một lúc sau là thấy tiếng tích tắc của đồng hồ…”

→ Càng vội vã kiếm tìm, càng dễ lướt qua nhau. Đôi khi cần chậm lại & lắng nghe.

2. Hai con ưng, một con bị nhốt trong một chiếc lồng son đẹp đẽ, được cho ăn mỗi ngày hai lần, một con ở ngoài hoang dã phải tự bươn chải mưa nắng kiếm ăn. Cả hai con đều cho rằng hoàn cảnh sống của mình không tốt, cả hai đều ngưỡng mộ đối phương.

Chúng quyết định hoán đổi thân phận. Lúc đầu thì cả hai vô cùng vui vẻ. Nhưng ít lâu sau, cả hai con đều chết: một con chết vì đói, một con chết vì buồn phiền.

→ Con người thường có xu hướng xem nhẹ những gì mình đang có trong khi lại đề cao những gì mình chưa có. Cần lắng lại để thực sự hiểu mình & những gì quan trọng nhất đối với mình, đừng chạy theo phong trào hay những cảm xúc tức thời.

3. Trong cuộc gặp gỡ nội bộ giữa các tiến sĩ hàng đầu của một viện hàn lâm tổ chức tại một khách sạn 5 sao lớn, có người nêu câu hỏi: “Một giọt nước rơi tự do từ một nơi rất cao xuống, khi rơi vào người thì người có bị thương không?”

Đám đông liền xôn xao, mọi người liền đưa các loại công thức, các loại giả định, các loại tính toán lực cản trở, trọng lực, gia tốc, họ thảo luận mất gần một tiếng đồng hồ.

Chứng kiến cuộc tranh luận sôi nổi ấy, một người phục vụ bàn học chưa hết cấp 2 nhịn không được nên buột miệng  hỏi: “Các người chưa từng tắm mưa sao?”

→ Con người thường bị kìm hãm trong những tư duy quán tính của chính mình, mà lại quên mất rằng thực tế mới là thước đo chân lý lớn nhất.

_Nguồn: Sưu tầm_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 999 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.