10 Điều Sau Sẽ Giúp Bạn Hiểu Vì Sao Phải Đặt Mình Vào Vị Trí Của Người Khác? – THICHBLOG

10 Điều Sau Sẽ Giúp Bạn Hiểu Vì Sao Phải Đặt Mình Vào Vị Trí Của Người Khác?

1. Luôn có nguyên do khiến người ta hành động và suy nghĩ như cách mà họ đang sống. Nên một khi đã hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ không còn thắc mắc về kết quả.

2. Tiềm thức của mỗi người hoàn toàn khác nhau, cho dù là anh em song sinh cũng không có sự trùng lặp. Suy ra, đừng cho rằng ai cũng nghĩ và hành động giống như mình.

3. Đôi co tranh cãi chỉ khiến bạn mất thời gian, chuốc bực vào người và phá hỏng mối quan hệ. Biết đặt địa vị sẽ giúp bạn khéo léo trong giao tiếp để hóa giải mâu thuẫn.

4. Chỉ khi đặt mình vào vị trí của mình vào người khác, bạn mới hiểu, nếu bạn cảm thấy bị tổn thương thì người kia cũng khó chịu không kém.

5. Trong mỗi con người luôn có một “cái tôi”, thậm chí, “cái tôi” ấy lớn đến nỗi chẳng bao giờ chúng ta muốn hạ thấp mình để ngước nhìn một ai đó. Người khác cũng vậy.

6. Thái độ tốt nhất chính là: Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.

7. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

8. Đừng dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người khác vào lúc tâm tình tồi tệ nhất. Lời nói có thể cứu người, cũng có thể hại người. Vận dụng thế nào là do bạn.

9. Khiến người khác tâm phục, khẩu phục. Họ chắc chắn sẽ đáp lại bạn rộng lượng và vị tha như bạn đã từng. Trước khi nhận lại, hãy cho đi.

10. Hãy sống đơn giản thôi. Nếu muốn người khác đối xử với bạn thế nào thì đối xử với họ như thế. Lòng tốt có thể không đến từ người này nhưng sẽ đến từ người kia. Song, kiểu gì nó cũng đến với bạn.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.