GỬI CHÍNH MÌNH! – THICHBLOG

GỬI CHÍNH MÌNH!

1. Mày đừng suy nghĩ nhiều nữa. Sao cứ để ý tới lui người khác suy nghĩ thế nào mà quên mất quan tâm bản thân mình?

2. Mày đừng buồn bã nhiều nữa. Những khó khăn hôm nay cũng chỉ là chấm nhỏ trong mai sau. Chẳng việc gì phải u sầu ủ não cho nó thêm rầu!

3. Mày đừng lười nữa. Lúc mày đang ngồi tay lướt Facebook, hàng tá người ngoài kia đang cố gắng học hỏi nâng cao bản thân. Chả mấy chốc mà mày sẽ tụt hậu ở lại mất thôi!

4. Mày đừng ngốc nữa. Người ta có thương mình đâu? Không thương mà cứ cố níu, chẳng mấy chốc tâm thì đau tim lại tan nát.

5. Mày đừng cãi mẹ hoài nữa. Cha mẹ sống được bao lâu, cha mẹ nói thì nhịn đi, khi nào bình tĩnh thì giải quyết. Việc gì phải gân cổ lên làm cha mẹ tức ói máu. Sau này, hối cũng chẳng kịp đâu!

6. Mày đừng dại dột mà tin người nhé. Không phải ai cứ khen mình ngất ngây là người ta tốt đâu. Lời khen nó cũng như con dao hai lưỡi ấy, mình biết thế thôi và mình để đó. Việc mình thì mình làm, tập trung, lơ lửng trên mây lúc ngã đau đớn lắm.

7. Mày đừng sợ. Cuộc đời này liệu có mấy lần 10 năm? Sống sao cho bản thân không hối tiếc và buồn bã. Tự tin vào chính mình, trau dồi kiến thức nhưng không làm hỏng nhân cách, lung lay thái độ sống trước bão tố. Mày sẽ làm được thôi, yêu dấu ạ!

_Sưu tầm_

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 908 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.