Những Câu Nói Giản Dị Truyền Cảm Hứng Của Triết Gia Abai Qunanbaiuli – THICHBLOG

Những Câu Nói Giản Dị Truyền Cảm Hứng Của Triết Gia Abai Qunanbaiuli

  1. Bí quyết để thành công là chăm chỉ học tập. Tiền tài có thể biến mất theo thời gian nhưng kỹ năng và kiến thức thì trường tồn mãi mãi.
  2. Người bạn tồi được ví như bóng râm – luôn bên cạnh bạn trong ngày nắng đẹp. Tuy nhiên, khi giông tố bão bùng thì lại nhanh chóng biến mất.
  3. Lẽ công bằng luôn là khởi đầu của mọi sự tốt đẹp.
  4. Mọi điều tốt đẹp trên thế giới đều hữu hạn nên bạn hãy học cách bằng lòng và trân trọng những gì đang có.
  5. Mỗi cá nhân là một viên gạch nhỏ bé tạo nên ngôi nhà Trái đất. Hãy tìm vị trí phù hợp nhất cho bản thân, hòa nhập nhưng không hòa tan.
  6. Đằng sau mùa Đông khắc nghiệt là ngày Xuân rực rỡ ánh nắng. Hãy luôn giữ vững niềm tin để vượt qua gian khó phía trước.
  7. Sự lười biếng là kẻ thù lớn nhất của nghệ thuật. Nó tạo nên những sản phẩm tầm thường, thấp kém và thiếu nhiệt huyết.
  8. Trái tim mỗi người chính là chiếc gương phản chiếu góc nhìn cuộc sống. Một chiếc gương bị vấy bẩn sẽ khó có thể cảm nhận được nét đẹp cuộc sống xung quanh.
  9. Vẻ đẹp của sự sống khiến con người ta trở nên cao quý. Lòng tham sẽ biến con người thành loài thú vật.

Triết gia Abai Qunanbaiuli sinh tại Karauyl, quận Abay ngày 10/8/1845, triết gia Abai Qunanbaiuli không chỉ là triết gia danh tiếng mà còn được biết đến là một nhà thơ, nhà soạn nhạc nổi tiếng của Kazakhstan.
Đặc biệt, Đại học Bang Almaty được đặt theo tên triết gia Qunanbaiuli. Tên của ông cũng được đặt cho một trong những con đường lớn ở thành phố Almaty.

Ho Nguyen

Những điều nhỏ nhặt trong hôm nay sẽ tạo nên sự khác biệt lớn vào ngày mai.

admin has 911 posts and counting.See all posts by admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.